Mức lương Phụ bếp – Đầu bếp – Bếp trưởng ở trong quán ăn, khách sạn ngay thời điểm này
Bếp là 1 bộ phận không thể không có trong bất kỳ 1 quán ăn, khách sạn nào. Mỗi đối với mỗi vị trí trong bếp đóng vai trò quan trọng để căn bếp được hoạt động và vận hành tác dụng. Vậy các bạn có biết mức lương của những vị trí ở trong bếp ngày nay là bao nhiêu? Hãy cùng với daotaonghebep.hatenablog.com tự khám phá việc này.
Phụ bếp
Phụ bếp là không phải là người quan trọng chính ở trong bếp thế nhưng đó chính là mỗi vị trí không thể nào không có. Công việc làm thường xuyên của nhân viên phụ bếp là chuẩn bị trước các nguyên liệu rất cần để nấu món ăn ngon, cắt tỉa rau củ quả, bày trí cho đẹp mắt đồ ăn ngon theo nhu cầu,… Ngày nay mức lương cơ bản của 1 phụ bếp làm việc trong những quán ăn, khách sạn thường xuyên có giá từ 3 – 4 triệu đồng/tháng.
Bếp chính
Đầu bếp chính là người chịu trách nhiệm làm các đồ ăn để đáp ứng khách. Từ những nguyên liệu do phụ bếp chuẩn bị trước, bếp chính sẽ tiến hành nấu những món ăn ngon theo những quy trình, liều lượng nhất định để cho ra các đồ ăn ngon đạt chuẩn chất lượng quán ăn – khách sạn. 5 – 8 triệu đông/tháng là mức lương cơ bản của 1 đầu bếp chính ngay thời điểm này.
Tổ trưởng, theo sát bếp
Tổ trưởng, theo dỏi bếp là các đầu bếp đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, phụ trách việc khả năng quản lý, theo sát quy trình làm đồ ăn, kiểm tra chất lượng của 1 bộ phận trong bếp (Bếp bánh, bếp salad,…) để bảo đảm món ăn ngon đạt chất lượng cao nhất. Mức lương của những tổ trưởng, theo dỏi bếp ngày nay dao động 8 – 12 triệu đồng.
Tham khảo thêm : Thất nghiệp bạn có nên lựa chọn nghề đầu bếp ?
Bếp trưởng nhà hàng
Bếp trưởng nhà hàng là người chịu trách nhiệm chia công việc, điều hành toàn bộ hoạt động ở trong căn bếp quán ăn để bảo đảm mọi việc được vận hành 1 cách công hiệu nhất. Bếp trưởng thỉnh thoảng cũng sẽ tham gia vào việc nấu các đồ ăn ngon khi rất cần thiết. Mức lương bếp trưởng quán ăn mỗi tháng ngay thời điểm này dao động trong vòng từ 12 – 20 triệu đồng.
Bếp trưởng khách sạn
Vị trí bếp trưởng khách sạn không chỉ những nhu cầu là người có kinh nghiệm đứng bếp lâu năm, có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn cần có kinh nghiệm khả năng quản lý bếp. Trong căn bếp luôn luôn có một số ít “cái đầu nóng” cho nên việc khả năng quản lý bếp chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Mỗi tháng, 1 bếp trưởng thực khách sạn có thể nhận được mức lương từ 18 – 40 triệu đồng.
Mức lương chi tiết mà nói của các vị trí ở trong căn bếp quán ăn, khách sạn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách nhau: tầm cở quán ăn, hạng sao khách sạn, địa điểm,… Thỉnh thoảng cùng 1 hạng sao thế sự thật lại cho thấy mức lương giữa các khách sạn cũng có sự khác.Các vị trí bếp nấu việc ở Phú Quốc ngày nay có thể nhận được mức lương cao hơn vì phần chi phí đi lại…
Cùng các vị trí bếp làm việc trong số những khách sạn, ngoài tầm chừng lương cơ bản thì còn được nhận thêm khoản chia service charge. Khi làm việc trong số các khách sạn 5 sao, những nhân viên ở trong bếp có thể được nhận thêm 2 - 5 triệu đồng/tháng tiền service charge. Cùng với các nhân viên làm việc ở quán ăn độc lập thì chỉ nhận được mức lương cơ bản mà sẽ không có thêm khoản thu nhập này.